Tin mới nhất

Thôn Yên Cư 3 đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Sau một thời gian đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, chính quyền và nhân dân thôn Yên Cư 3, xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh đã hoàn thành 10/10 tiêu chí và được công nhận khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2022.

Là thôn trọng điểm về phát triển nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, hệ thống chính trị trong thôn luôn nhận thức sâu sắc về vị trí, tầm quan trọng của nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong quá trình chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 

Quang cảnh tại buổi lễ

Thôn Yên Cư 3, xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh được công nhận đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2022. 

Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu,  thôn Yên Cư 3, xã Khánh Cư đã đạt được những kết quả tích cực; bộ mặt nông thôn đã khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn, kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục… được quan tâm đầu tư, nâng cấp, xây dựng một cách đồng bộ, hiện đại; Kinh tế từng bước phát triển, nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho người dân; an ninh trật tự xã hội được đảm bảo. 

Tổng nguồn lực đầu tư cho xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu đạt hơn 5,2 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của nhà nước hỗ trợ và nhân dân đóng góp. 

Đến năm 2021, thu nhập bình quân đầu người đạt trên gần 50 triệu đồng/người/năm, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. 

Với kết quả đó thôn Yên Cư 3 – xã Khánh Cư đã được công nhận đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2022. 

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 440
  • Trong tuần: 3 547
  • Tất cả: 471 878