Tin mới nhất

30 năm đổi thay trên quê hương Khánh Công

Năm 1992, tỉnh Ninh Bình được tái lập, sự kiện này đã trở thành một dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh nói chung, các địa phương trong tỉnh nói riêng. Đối với xã Khánh Công, huyện Yên Khánh, từ một vùng quê nghèo với rất nhiều khó khăn, sau 3 thập kỷ đổi mới đã thực sự phát triển, “thay da đổi thịt”. 

30 năm qua, vượt qua bao khó khăn, thử thách, nhưng với sự chung sức, đồng lòng của các thế hệ cán bộ và nhân dân, Khánh Công đã có sự phát triển mạnh mẽ. Bộ mặt quê hương ngày càng đổi mới: Toàn bộ đường trục xã, thôn đã được bê tông, cứng hóa; 15/15 nhà văn hóa thôn được xây mới. 100% nhà ở dân cư đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng, không còn nhà dột nát. Đời sống có nhiều tiến bộ, nhận thức của người dân từ đây cũng được nâng lên rõ rệt.

Trong phát triển kinh tế, từ một xã thuần nông chuyên canh cây lúa, ngày nay, người dân Khánh Công đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con nuôi mới cho hiệu quả kinh tế cao. Xã đã có sản phẩm chủ lực OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao. Nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại hoạt động ổn định. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt cao, trên 53 triệu đồng/năm.

Sau khi hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào năm 2017, Khánh Công tiếp tục vươn lên thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phấn đấu để hoàn các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm nay.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 25
  • Trong tuần: 3 188
  • Tất cả: 471 919