Tin mới nhất

Ra mắt mô hình trồng cây hoa đào

Ngày 14/1, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kim Sơn phối hợp với UBND xã Xuân Chính (Kim Sơn) tổ chức ra mắt mô hình trồng đào tại xã Xuân Chính.
Ra mắt mô hình trồng cây hoa đào

Lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện trao quyết định thành lập mô hình trồng đào.

Để tạo điều kiện giúp đỡ cho cán bộ, hội viên phụ nữ và các hộ nông dân có thêm vốn đầu tư vào trồng trọt, tăng thêm thu nhập, giải quyết việc làm tại chỗ và đáp ứng nhu cầu của nhân dân ngày Tết. Hội LHPN huyện Kim Sơn đã tiến hành khảo sát thực tế và lựa chọn thôn Chỉ Thiện và thôn Huệ Địch (xã Xuân Chính) để xây dựng mô hình trồng đào. 

Mô hình có 23 hộ gia đình tự viết đơn xin tham gia với tổng diện tích đăng ký tham gia mô hình là 72.594 m2, đáp ứng đầy đủ các điều kiện về diện tích, kỹ thuật và vốn... 

Để mô hình phát triển, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện hỗ trợ kinh phí cho 23 hộ gia đình với tổng số tiền là 109 triệu đồng để đầu tư máy bơm, hệ thống ống dẫn nước tưới, mức hỗ trợ căn cứ theo diện tích thực tế của các hộ tham gia mô hình. 

Đồng thời, tổ chức lớp tập huấn về những ứng dụng khoa học kỹ thuật đang được áp dụng trên cây đào cảnh, giúp các gia đình nâng cao kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa đào cảnh, tăng cường mối liên kết trong sản xuất, thông tin thị trường tiêu thụ sản phẩm, hình thành tổ liên kết. 

Tại buổi lễ, Ban chủ nhiệm mô hình đã ra mắt và thông qua quy chế hoạt động mô hình.

Mô hình trồng đào do Hội LHPN huyện phát động là hành động thiết thực và mở ra nhiều cơ hội đối với công việc trồng đào cảnh cho các gia đình trồng đào tại thôn Chỉ Thiện và thôn Huệ Địch. 

Mô hình thành công sẽ là nơi tham quan học tập cho nông dân trên địa bàn xã Xuân Chính và các xã trên địa bàn huyện Kim Sơn, góp phần phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả cho địa phương. 

Theo Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 420
  • Trong tuần: 3 527
  • Tất cả: 471 858