Tin mới nhất

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022

Sáng 28/4, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn phối hợp với UBND xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp tổ chức chương trình hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022.
Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022

Đại diện Trung tâm nước sạch và VSMT nông thôn và người dân xã Quang Sơn ra quân dọn vệ sinh trên địa bàn.

Nước sạch và vệ sinh môi trường là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của con người đặc biệt là những người dân sống ở khu vực nông thôn; là yếu tố quan trọng trong công cuộc đổi mới, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, gia đình hạnh phúc. 

Đến nay, tỉnh Ninh Bình có 69 công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn đang hoạt động, cấp nước cho khoảng 153 nghìn hộ, chiếm 63% tổng số hộ dân nông thôn trên địa bàn tỉnh. Mỗi hộ dân sử dụng bình quân từ 6 đến 8 m3/tháng. Tuy nhiên vẫn còn 16 xã chưa được tiếp cận với nước sạch từ các công trình cấp nước tập trung.

Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm được diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 6/5 do Thủ tướng Chính phủ phát động năm 1998 và được các ban ngành, địa phương, nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng. Qua đó đạt được những kết quả khích lệ về cấp nước và vệ sinh, góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn. 

Với chủ đề: "Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn", Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay hướng đến mục tiêu đó là: nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc quản lý khai thác, vận hành công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn an toàn, bền vững để bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. 

Đồng thời, kêu gọi người dân cùng hành động để có đủ và dùng nước sạch một cách hiệu quả, đảm bảo vệ sinh và thực hành tốt vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh. 

Cũng trong buổi hưởng ứng, cán bộ Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn phối hợp với nhân dân xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, vận hành trạm nước sạch của xã. Đây là công trình được đưa vào sử dụng từ năm 2003 với công suất thiết kế 600m3/ngày đêm. Hiện tại, công trình đang cấp nước cho 1.092 hộ dân. 

Trong năm 2021, Trung tâm đã thực hiện lắp đặt mới 46 đồng hồ; di chuyển, thay mới 248 đồng hồ và 13.500m đường ống các loại; tổng kinh phí đầu tư trong năm 2021 gần 300 triệu đồng. Chất lượng nước được kiểm tra định kỳ hàng tháng, đạt chất lượng theo quy định của Bộ Y tế.

Theo Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 404
  • Trong tuần: 3 511
  • Tất cả: 471 842