Phụ nữ Gia Trấn đẩy mạnh phong trào trồng cây

Hội Phụ nữ xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức ra quân trồng đường cây phụ nữ và tặng cây giống cho hội viên nghèo trên địa bàn xã. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Hội viên, phụ nữ và người dân trồng cây hoa ban.

Tại buổi lễ ra quân, đông đảo hội viên, phụ nữ và người dân đã tham gia trồng hơn 50 cây hoa ban trên trục đường trung tâm của thôn 1. Đây là thôn đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022.

Thông qua hoạt động này góp phần thực hiện mục tiêu “mỗi phụ nữ trồng 1 cây xanh và mỗi cơ sở hội trồng 1 đường cây xanh”. Đồng thời, lan tỏa phong trào vì môi trường sống xanh, sạch, đẹp, chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu mà các cấp hội phụ nữ đang hưởng ứng triển khai.

Trong dịp này, Hội phụ nữ xã đã tặng một số giống cây bưởi da xanh cho bà Nguyễn Thị Thân, hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân. Qua đó, động viên tinh thần để bà tích cực phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống./.