Tin mới nhất

Hạ tầng nông thôn Yên Khánh đổi thay sau 30 năm tái lập tỉnh

Sau 30 năm tái lập tỉnh, nhờ được sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Yên Khánh tập trung mọi nguồn lực đầu tư trên tất cả các lĩnh vực, không chỉ làm cho cuộc sống của người dân sung túc hơn mà còn góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở các vùng quê.

Những con đường dẫn vào khu dân cư khá rộng rãi khang trang chẳng thua kém phố thị 

Từ một huyện có nhiều khó khăn do xuất phát điểm thấp, điều kiện kinh tế hạn chế vào thời điểm mới tái lập tỉnh. Nhưng nhờ xây dựng lộ trình phù hợp cùng sức bật của Chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu đã giúp diện mạo các miền quê ở Yên Khánh đổi mới rõ nét, sạch đẹp, quy củ hơn với hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, từng bước đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân khu vực nông thôn. 

Diện mạo nông thôn Yên Khánh đổi thay rõ nét sau 30 năm tái lập tỉnh

 Chỉ tính trong 10 năm trở lại đây, 100% xã, thị trấn, khu dân cư trên địa bàn huyện đã có nhà văn hóa, sân vận động trung tâm. Toàn huyện đã làm mới được 1.500 tuyến đường với chiều dài 225 km; nâng cấp 1.676 tuyến đường với 166km.

Kết cấu hạ tầng khu dân cư được quy hoạch, nâng cấp, xây mới tương đối đồng bộ, đã giúp Yên Khánh đã trở thành huyện nông thôn mới của tỉnh. 

Không hài lòng với kết quả đã có, hiện nay nhân dân đang ra sức thi đua xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, tự nguyện đóng góp ngày công, tiền của để vẽ tranh tường, trồng hoa, cây xanh dọc trên các tuyến đường kiểu mẫu, với hệ thống điện chiếu sáng, lát vỉa hè…đã tạo nên bức tranh quê hương đáng sống.

Với việc chú trọng phát triển hạ tầng đã giúp diện mạo nông thôn Yên Khánh khởi sắc rõ rệt, ngày càng khang trang, sáng - xanh - sạch - đẹp, nhờ đó đời sống người dân đầy đủ, sung túc hơn. Ai ai cũng phấn khởi, hài lòng với sự phát triển của quê hương, đóng góp đáng kể vào những thành tựu của tỉnh sau 30 năm tái lập.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 424
  • Trong tuần: 3 531
  • Tất cả: 471 862