Tin mới nhất

Nông thôn Ninh Bình không ngừng đổi mới sau 30 năm tái lập tỉnh

Những ngôi nhà khang trang, kiên cố; những con đường bê tông rộng, dài; những cánh đồng với màu xanh tươi mát… là những hình ảnh dễ nhận thấy của nông thôn Ninh Bình sau 30 năm tái lập tỉnh. Đó là bước tiến vững chắc trên hành trình xây dựng nông thôn mới giàu đẹp, văn minh.

Năm 1992, khi mới tái lập, Ninh Bình khi ấy là tỉnh thuần nông, bộ mặt nông thôn nghèo nàn, lạc hậu. Cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư, đời sống người dân vô cùng khó khăn khi thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 840 nghìn đồng.

Xóm 5 xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh

 Với chủ trương, chính sách đúng đắn của các cấp ủy, chính quyền, sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, nhất là từ khi triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn đã đổi thay từng ngày theo hướng khang trang, hiện đại và văn minh. Đáng chú ý là hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn được đầu tư đồng bộ; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao; thu nhập bình quân đầu người sau 30 năm tái lập tỉnh tăng lên 71,5 triệu đồng, gấp 85 lần so với năm 1992.

Diện mạo nông thôn đã đổi thay từng ngày

 Đến hết năm 2021 toàn tỉnh có 117/119 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Có 04 huyện: Hoa Lư, Gia Viễn, Yên Khánh, Yên Mô đạt chuẩn huyện nông thôn mới, thành phố Tam Điệp hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, bình quân toàn tỉnh đạt chuẩn 18,7 tiêu chí/xã, không còn xã đạt dưới 15 tiêu chí. Tỉnh Ninh Bình phấn đấu trở thành tỉnh nông thôn mới vào năm 2024.

Nông thôn Ninh Bình đang đổi thay từng ngày, thực sự trở thành những miền quê đáng sống. Tin tưởng với định hướng, chủ trương đúng, trúng của các cấp ủy Đảng, chính quyền; ý chí, khát vọng, cùng quyết tâm đổi mới, phát triển của nông dân thời hiện đại, nông thôn sẽ không ngừng đổi mới./.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 8
  • Trong tuần: 3 171
  • Tất cả: 471 902