Tin mới nhất

Ninh Thắng đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh, sáng 23/3, xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư đã tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021.

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã có đồng chí Lưu Danh Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Hoa Lư.   

Quang cảnh Lễ công bố 

Ngay sau khi đạt chuẩn NTM năm 2015, Ninh Thắng đã tập trung nâng cao các tiêu chí và cụ thể hoá từng nội dung công việc để chỉ đạo thực hiện. Đến nay, diện mạo của nông thôn thay đổi rõ rệt, nhận thức của người dân được nâng lên. Nhân dân đồng tình hưởng ứng, tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công để cùng chung sức xây dựng NTM nâng cao.

Cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội từng bước được đầu tư nâng cấp khang trang, hiện đại. Các tuyến đường trong xã đã được nâng cấp, mở rộng, có hệ thống đèn chiếu sáng và cây xanh. Có 3/4 thôn được UBND huyện công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Bà con đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Giá trị canh tác đến nay đạt trên 140 triệu đồng/ha/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 59 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn khoảng 0,2%. Nhân dân phấn khởi, hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Lưu Danh Tuyên trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 cho xã Ninh Thắng

Tại buổi Lễ, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Lưu Danh Tuyên đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 và phần thưởng 500 triệu đồng của tỉnh; lãnh đạo huyện Hoa Lư trao phần thưởng 500 triệu đồng của huyện cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Thắng. 

Các tập thể, cá nhân xuất sắc được nhận bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của UBND huyện

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của UBND huyện./.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 337
  • Trong tuần: 3 444
  • Tất cả: 471 775