Tin mới nhất

Trường Yên đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Sáng 27/3, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân có đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo một số bộ, ngành ở trung ương, đại biểu các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Hoa Lư; đại diện các doanh nghiệp, cùng đông đảo con em quê hương khắp mọi miền Tổ quốc. 

Đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu cho xã Trường Yên

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu và phần thưởng 1 tỷ đồng của tỉnh; Lãnh đạo huyện Hoa Lư trao phần thưởng 1 tỷ đồng của huyện cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trường Yên.

Nhiều tập thể, cá nhân đã được UBND tỉnh và huyện Hoa Lư khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Xã Trường Yên hoàn thành xây dựng NTM năm 2015. Để giữ vững và tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng  các tiêu chí, địa phương đã triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm các giải pháp để thực hiện; khai thác và phát huy lợi thế là vùng lõi di sản văn hóa - thiên nhiên thế giới, nơi có Cố đô Hoa Lư lịch sử để tạo động lực mới cho sự phát triển các ngành dịch vụ du lịch nói riêng, kinh tế - xã hội nói chung. Qua đó đã đạt được những kết quả nổi bật, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện và nâng cao.

Trường Yên đã thực hiện tốt việc huy động mọi nguồn lực để đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng nông thôn theo hướng đồng bộ, hiện đại phục vụ có hiệu quả yêu cầu về sản xuất, đời sống của nhân dân. Từ 2016-2021, xã đã huy động được trên 228 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó vốn nhân dân đóng góp gần 50 tỷ đồng để nâng cấp nhà văn hóa thôn, xóm, làm đường giao thông, trồng hoa, cây xanh ven các trục đường. 

Trong thực hiện tiêu chí sản xuất, nâng cao đời sống người dân, xã đã đổi mới theo hướng tăng cường liên kết sản xuất hàng hóa kết hợp với đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ. Quy hoạch vùng sản xuất tập trung đối với sản phẩm chủ lực như: Sản xuất lúa chất lượng cao theo hướng hữu cơ, mô hình nuôi cá rô Tổng Trường, trồng sen giống mới gắn với phát triển du lịch sinh thái… 

Có 08 HTX hoạt động hiệu quả trên địa bàn, bước đầu đã thực hiện chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt gần 59 triệu đồng/năm, xã không còn hộ nghèo. Kinh tế phát triển, người dân có điều kiện tham gia đóng góp vào các phong trào của địa phương, sớm hoàn thiện 14/14 tiêu chí của xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 427
  • Trong tuần: 3 534
  • Tất cả: 471 865