Tin mới nhất

Yên Thắng đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Ngày 2/4, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Thắng (Yên Mô) tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021.
Yên Thắng đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen và tiền thưởng cho xã NTM nâng cao Yên Thắng.

Về dự và chung vui với xã Yên Thắng có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. 

Cùng dự còn có đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Yên Mô; đại diện các doanh nghiệp, cán bộ, nhân dân và con em quê hương xã Yên Thắng và huyện Yên Mô ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Năm 2014, xã Yên Thắng đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đến năm 2021 Yên Thắng tiếp tục là 1 trong 2 xã đầu tiên của huyện Yên Mô được lựa chọn xây dựng xã NTM nâng cao. 

Thực hiện phong trào xây dựng NTM nâng cao, xã Yên Thắng đã phát huy sức mạnh tổng hợp, xã hội hóa, thu hút các nguồn lực để xây dựng quê hương, đạt gần 161 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp và nhân dân đóng góp ước gần 38  tỷ đồng, chiếm 25% nguồn lực.

Đến hết năm 2021, Yên Thắng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, trong đó có nhiều tiêu chí vượt quy định, như: hệ thống đường giao thông, thủy lợi, điện, trường học, văn hóa, y tế, dịch vụ thương mại đáp ứng được nhu cầu ngày một nâng cao của nhân dân. 

Đặc biệt, Yên Thắng chú trọng quy hoạch, tổ chức sản xuất, hợp tác xã hoạt động đảm bảo thực hiện có hợp đồng liên kết; có sản phẩm OCOP được xếp hạng, đảm bảo an toàn thực phẩm và các điều kiện về bảo vệ môi trường; có tham gia liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm; có mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao; lao động qua đào tạo đạt gần 61%.  Đến hết năm 2021, Yên Thắng thu nhập đạt 56,5 triệu đồng/người/năm, địa bàn không còn hộ nghèo đa chiều…

Phong trào xây dựng NTM nâng cao được đẩy mạnh, Yên Thắng có hạ tầng kinh tế-xã hội tiếp tục được cải tạo, nâng cấp, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng nâng cao giá trị thương mại, dịch vụ, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân được cải thiện, diện mạo quê hương ngày thêm khởi sắc.

Đến tháng 12/2021, các cấp, ngành của tỉnh và huyện đã đánh giá Yên Thắng hoàn thành 19/19 tiêu chí, đạt chuẩn xã NTM nâng cao theo quy định và được UBND tỉnh công nhận xã Yên Thắng đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021. 

Yên Thắng đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao
Đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia phong trào xây dựng NTM.

Với những thành tích trong phong trào xây dựng NTM nâng cao ở địa phương, đã có 30 tập thể, 40 cá nhân ở xã Yên Thắng được UBND tỉnh và UBND huyện Yên Mô vinh danh, khen thưởng.

Theo baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 351
  • Trong tuần: 3 458
  • Tất cả: 471 789