Tin mới nhất

Xóm Hạ - Đông Mai công bố đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Sau 1 thời gian huy động mọi nguồn lực cho việc củng cố, nâng cao các tiêu chí, đến nay xóm Hạ - Đông Mai, xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh đã đạt 10/10 tiêu chí và được công nhận khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2021. Lễ công bố đạt chuẩn có sự tham gia đông đủ các cán bộ, nhân dân trong xóm.

Quang cảnh Lễ công bố

 Tổng kinh phí thực hiện các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu của xóm là trên 1,8 tỷ đồng. Trong đó nhân dân đóng góp trên 1,3 tỷ đồng, 1.000 ngày công lao động, hiến trên 200 m2 đất… Nhờ đó, các công trình phúc lợi như: điện, đường giao thông, nhà văn hoá, thuỷ lợi được đầu tư nâng cấp, phục vụ thiết thực đời sống nhân dân. Nhà ở dân cư, tường rào, khuôn viên hộ gia đình được chỉnh trang sạch, đẹp, vệ sinh môi trường được đảm bảo. Người dân phấn khởi tập trung phát triển kinh tế, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 58 triệu đồng. Đời sống vật chất, tinh thần không ngừng được cải thiện.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Yên Khánh đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2021 và phần thưởng 100 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xóm Hạ - Đông Mai. 

Dịp này, các tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực cũng được khen thưởng.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 387
  • Trong tuần: 3 494
  • Tất cả: 471 825