Tin mới nhất

Hồi Ninh đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 25/4, xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Kim Sơn cùng đông đảo con em quê hương.

Các đại biểu dự buổi lễ

Khi bắt tay xây dựng nông thôn mới, Hồi Ninh còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, cùng với sự đồng thuận của nhân dân, sau hơn 10 năm thực hiện, với nguồn lực đầu tư hơn 320 tỷ đồng từ Trung ương, tỉnh, huyện, xã và nhân dân đóng góp, diện mạo quê hương đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân. Đến nay, 100% hệ thống đường giao thông của xã được cứng hóa, nhiều tuyến đường được nhân dân trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Nhiều mô hình kinh tế được phát triển nhằm từng bước nâng cao đời sống cho người dân. Năm 2021 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 52 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn hơn 1,3%. Văn hóa ngày càng được nâng cao, môi trường nông thôn được cải thiện rõ rệt. Đến nay, 12/12 xóm của Hồi Ninh đạt và giữ vững danh hiệu xóm văn hóa, xã được công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, dân chủ cơ sở được phát huy. Được công nhận đạt chuẩn NTM đánh dấu bước ngoặt trong quá trình phát triển của xã, tạo động lực đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn huyện.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng công nhận và tiền thưởng cho xã Hồi Ninh

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và phần thưởng 500 triệu đồng của tỉnh; lãnh đạo huyện Kim Sơn trao phần thưởng 500 triệu đồng của huyện cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hồi Ninh.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM được nhận bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của UBND huyện.

Tiếp đó, các đại biểu đã tham gia gắn biển xã Hồi Ninh đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 352
  • Trong tuần: 3 459
  • Tất cả: 471 790