Tin mới nhất

Gia Lập đón Bằng công nhận xã Nông thôn mới nâng cao

Sáng 29/4, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Lập (huyện Gia Viễn) tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021.
Gia Lập đón Bằng công nhận xã Nông thôn mới nâng cao

Đồng chí Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao Bằng công nhận và phần thưởng cho xã Gia Lập.

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Lập có đồng chí Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo huyện Gia Viễn; đại diện các doanh nghiệp, cán bộ, nhân dân và con em quê hương xã Gia Lập.

Sau khi hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2014, xã Gia Lập xác định đây chỉ là điểm đến, không phải đích đến, là cơ sở để phát triển kinh tế - xã hội, đặt mục tiêu duy trì bền vững các tiêu chí. 

Với quan điểm coi người dân là chủ thể, mục tiêu là nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn, cùng phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng", xã Gia Lập đã khơi dậy được sức mạnh đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị, tập trung các giải pháp, huy động tối đa mọi nguồn lực để phát triển sản xuất.

Đến tháng 9/2021, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM nâng cao, tổng nguồn lực thực hiện giá trị trên 300 tỷ đồng. 

Đến nay, xã Gia Lập có 3/11 thôn, xóm được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quy hoạch, nâng cấp, xây mới đồng bộ: 100% tuyến đường giao thông được nhựa hóa - bê tông hóa cùng cảnh quan đường cây, đường hoa; hệ thống vỉa hè, chiếu sáng, biển báo giao thông và biển chỉ dẫn đúng quy định của Bộ Giao thông Vận tải; các trường học được đầu tư xây dựng mới và sửa chữa, đáp ứng tối đa điều kiện dạy và học.

Khu vực trung tâm xã, nhà văn hóa và khu thể thao được quy hoạch khang trang; 11/11 thôn, xóm có câu lạc bộ văn nghệ, thể thao hoạt động thường xuyên. Xã có điểm Internet cộng đồng để người dân có thể tiếp cận và sử dụng dịch vụ thông tin liên lạc, công nghệ thông tin... 

Các ngành nghề kinh tế tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 52 triệu đồng/người/năm (năm 2021). Sự hài lòng của người dân với kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt trên 92%.

Tại buổi lễ, đồng chí Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao cho xã Gia Lập; nhiều cá nhân, tập thể của xã được UBND tỉnh và UBND huyện Gia Viễn khen thưởng vì những thành tích, đóng góp trong phong trào xây dựng NTM nâng cao.

Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Theo baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 342
  • Trong tuần: 3 449
  • Tất cả: 471 780