Tin mới nhất

Khánh Cường đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Sáng 27/4, xã Khánh Cường, huyện Yên Khánh đã tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021. Tới dự có lãnh đạo huyện Yên Khánh và đông đảo con em quê hương.

Lãnh đạo huyện Yên Khánh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho xã Khánh Cường

 Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Yên Khánh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 và phần thưởng 500 triệu đồng của tỉnh; 300 triệu đồng của huyện cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Cường.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của UBND huyện, xã.

Các đại biểu dự buổi lễ

Khánh Cường đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2014. Ngay sau đó, địa phương đã tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt. Đặc biệt, khi được tỉnh và huyện chọn làm điểm để xây dựng NTM nâng cao, xã đã chủ động xây dựng phương án, chương trình kế hoạch thực hiện, với mục tiêu được tỉnh công nhận vào cuối năm 2021.

Sau 7 năm triển khai xây dựng, đến nay, tổng kinh phí đã huy động để thực hiện chương trình là trên 187 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 95 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này xã đã xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng trên địa bàn.

Các tuyến đường trục xã và liên thôn, xóm được bảo trì và trồng cây xanh ven đường, tạo cảnh quan đẹp cho làng quê. Xã có 21/21 xóm có nhà văn hóa phục vụ sinh hoạt cộng đồng. Để nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, địa phương đã thúc đẩy phát triển sản xuất mọi lĩnh vực: nông, lâm nghiệp, thuỷ sản, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ... Nếu như năm 2014, thu nhập bình quân đầu người đạt 27,7 triệu đồng/năm thì đến nay đạt gần 58 triệu đồng/người/năm. Môi trường sinh thái nông thôn luôn được đảm bảo xanh - sạch - đẹp, chất thải được thu gom và xử lý theo đúng quy định. Người dân thi đua xây dựng Khánh Cường trở thành miền quê đáng sống./.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 46
  • Trong tuần: 3 209
  • Tất cả: 471 940