Tin mới nhất

Kim Trung đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 24/5, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Trung (Kim Sơn) long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2021.
Kim Trung đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Đến dự có các đồng chí: Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cùng dự có đại biểu Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Kim Sơn; đại diện các chức sắc tôn giáo, doanh nghiệp, cán bộ, nhân dân và con em quê hương xã Kim Trung ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Kim Trung đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Các đại biểu dự lễ công nhận.

Năm 2011, xã Kim Trung xây dựng NTM với nhiều khó khăn. Trong hơn 10 năm thực hiện xây dựng NTM, xã Kim Trung tiếp nhận 1.907 tấn xi măng, xây dựng 13 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài là 15,26 km. Xây dựng, duy tu 11 trạm biến áp đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, đưa tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn trên địa bàn xã đạt 100%; có 6/6 xóm có Nhà văn hóa, khu thể thao và điểm vui chơi cho trẻ em. 

Xã bãi ngang Kim Trung tập trung khắc phục những khó khăn, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất. Mở rộng diện tích nuôi tôm công nghiệp trên ao nổi, sản xuất giống nhuyễn thể như ngao, hàu, sò huyết chiếm 40% tổng diện tích đất nông nghiệp; Nhiều mô hình đã chuyển đổi gần 20 ha đất trồng cây màu sang trồng một số cây chủ lực theo mùa vụ như dưa các loại, thuốc lào đem lại hiệu quả kinh tế.

Xã cũng khuyến khích phát triển các ngành nghề, dịch vụ phi nông nghiệp, duy trì phát triển ngành nghề truyền thống như nghề mộc, thủ công mỹ nghệ, đan cói bèo bồng, sơ sợi... khai thác các nguồn hàng trong địa bàn và ngoài địa bàn tạo việc làm thường xuyên, đạt tỷ lệ trên 92% lao động trong độ tuổi. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2021 là 51,65 triệu đồng; Tính đến tháng 11/2021, tỷ lệ hộ nghèo ở xã còn 29/972 hộ, chiếm tỷ lệ 2,98%. 

Sau 10 năm triển khai thực hiện, chương trình xây dựng NTM xã Kim Trung đã thực sự có sự thay đổi toàn diện. Diện mạo của nông thôn được thay đổi rõ rệt, nhận thức của người dân được nâng lên, bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy, bộ mặt nông thôn chuyển biến tích cực. 

Đến tháng 1/2022,  xã Kim Trung được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2021. Các cấp, ngành phối hợp triển khai lấy ý kiến của người dân xã Kim Trung về kết quả xây dựng NTM, với tỷ lệ hài lòng đạt 99,73%.

Với những thành tích tham gia phong trào xây dựng NTM ở địa phương, đã có 20 tập thể, 20 cá nhân ở xã Kim Trung được UBND tỉnh và UBND huyện Kim Sơn tôn vinh, khen thưởng.

Theo baoninhbinh.org.vn


BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 36
  • Trong tuần: 3 199
  • Tất cả: 471 930