Tin mới nhất





Khánh Thịnh hoàn thành tiêu chí nước sạch trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Nước sạch là một trong những tiêu chí khó mà nhiều địa phương đang gặp phải trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đối với xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô vài năm trước gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề này. Nhưng đến nay, tiêu chí nước sạch đã được hoàn thành và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây

Nhiều năm trước Khánh Thịnh đã được quan tâm xây dựng Nhà máy nước sạch phục vụ người dân trên địa bàn. Nhưng do quá trình quản lý vận hành chưa tốt nên nguồn nước không đảm bảo, người dân nhiều lần kiến nghị với chính quyền các cấp. Nhưng kể từ đầu năm 2021 tình trạng này đã hoàn toàn được khắc phục, người dân rất phấn khởi, yên tâm sử dụng nước sạch.

Hiện tại công suất của Nhà máy nước đảm bảo cung cấp cho hơn 1300 hộ dân trên địa bàn xã Khánh Thịnh.

Để có được kết quả trên, địa phương đã mạnh dạn đề xuất cấp trên thay thế nhà đầu tư, Công ty TNHH nước sạch và môi trường Hùng Thành đã được lựa chọn thay thế đơn vị trước kia. Cùng với đó, chính quyền địa phương đã quan tâm tạo điều kiện về mặt bằng để xây dựng các công trình phụ trợ phục vụ hoạt động của Nhà máy nước. Hiện tại công suất của Nhà máy đạt 4000 m3/ngày đêm đảm bảo cung cấp cho hơn 1300 hộ dân trên địa bàn.

Tiêu chí nước sạch ở Khánh Thịnh đã hoàn thành, qua đó thúc đẩy việc hoàn thành nhiều tiêu chí khác đưa địa phương sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao./.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 147
  • Trong tuần: 1,354
  • Tất cả: 525,728