Tin mới nhất

Xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu ở Tam Điệp

Phong trào xây dựng khu dân cư Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu tại Thành phố Tam Điệp đã góp phần làm thay đổi diện mạo các vùng nông thôn và tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Nhờ đó, việc xây dựng xã NTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Tam Điệp hiện có 17/33 thôn được công nhận Khu dân cư NTM kiểu mẫu

 Tam Điệp hiện có 17/33 thôn được công nhận Khu dân cư NTM kiểu mẫu, riêng trong năm 2022 có 5 thôn được công nhận. Tại đây đã có sự đổi thay toàn diện từ cơ sở hạ tầng, đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Ngoài hệ thống đường giao thông, nhà nước còn quan tâm đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn, xóm khang trang, các thiết chế văn hóa được trang bị đầy đủ đã góp phần từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân

Những làng quê trù phú bởi những mô hình kinh tế hiệu quả, không gian tươi đẹp bởi những ngôi nhà khang trang, nhiều tuyến đường rực rỡ sắc hoa, những bức tranh bích họa do người dân cùng nhau tạo dựng đã làm cho nông thôn thực sự trở thành những miền quê đáng sống

Quá trình xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở các địa phương bên cạnh những thuận lợi cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên với phương châm “Dễ vạn lần không dân cũng chịu, khó trăm lần dân liệu cũng xong”, cấp ủy, chính quyền các cấp đã biết dựa vào dân, đề cao tính công khai, dân chủ, mọi việc đều thông qua dân nên đã nhận được sự đồng thuận cao. Nhân dân tự nguyện góp công, góp của để thực hiện chương trình.

Một góc thành phố Tam Điệp hôm nay 

Tam Điệp phấn đấu năm 2023 sẽ có thêm khoảng 5-6 khu dân cư đạt NTM kiểu mẫu để mỗi địa phương đều trở thành những miền quê tươi đẹp, đáng sống, góp phần sớm xây dựng Tam Điệp trở thành đô thị loại II./. 

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 187
  • Trong tuần: 1,394
  • Tất cả: 525,768