Tin mới nhất

Hội Phụ nữ huyện Nho Quan giúp nhau phát triển kinh tế

Thời gian qua, phong trào “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, thực hiện giảm nghèo bền vững” được các cấp Hội Phụ nữ huyện Nho Quan xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện. Trong đó, đã phát huy vai trò kết nối, khai thác các nguồn lực, đa dạng hình thức hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Nghề nuôi hươu truyền thống đã giúp ga đình chị Đỗ Thị Hồng, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.

Chị Đỗ Thị Hồng đã có hơn 20 năm kinh nghiệm nuôi hươu lấy nhung ở xã Cúc Phương, huyện Nho Quan. Tuy nhiên, trước đây mô hình nuôi nhỏ lẻ, manh mún, hiệu quả chưa cao. Từ khi chị cùng các hội viên phụ nữ và nhân dân trong xã thành lập HTX Nhung hươu Cúc Phương đã hỗ trợ nhau từ nguồn vốn đến các công đoạn chăn nuôi, mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm. Tới nay, Cúc Phương có hơn 200 hộ dân nuôi, với hơn 600 con. Năm 2020, nhung hươu Cúc Phương đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận thương hiệu. Thị trường nhung hươu thường xuyên trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Nghề nuôi hươu truyền thống đã giúp người dân xã miền núi thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.


Để thực hiện hiệu quả phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đẩy mạnh ứng dụng Khoa học kỹ thuật; đưa các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất. Đặc biệt, phát huy thế mạnh của từng vùng, Hội đã vận động chị em nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả cao, mạnh dạn đưa con nuôi đặc sản như dê, hươu, ong, nhím, lợn rừng, gà đồi… vào chăn nuôi.

Các cấp Hội cũng thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động dạy nghề, tư vấn việc làm, kết nối tiêu thụ sản phẩm, xây dựng các mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã. Trong năm 2022, Hội đã phối hợp với các Ngân hàng khai thác gần 700 tỷ đồng cho trên 8.000 hộ vay. Qua đó đã góp phần thực hiện mục tiêu hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống và khẳng định vai trò, vị thế  trong xã hội./. 

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 182
  • Trong tuần: 1,389
  • Tất cả: 525,763