Tin mới nhất

Yên Mô: Giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác đạt 142 triệu đồng

Năm 2022, giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác của huyện Yên Mô đã đạt 142 triệu đồng, tăng 3 triệu đồng so với năm 2021. Có được kết quả này là trong thời gian qua, huyện đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển nông nghiệp, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Huyện Yên Mô đã mở rộng, phát triển các sản phẩm OCOP như rau mầm muống, ngó khoai môn, tinh dầu bạch đàn

 Huyện Yên Mô đã quan tâm hỗ trợ các mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa, như đầu tư kinh phí lắp đặt 5 nhà màng với diện tích trên 5.000m2 và nhân rộng tại các địa phương để trồng cây có giá trị kinh tế cao. Cùng với đó, mở rộng, phát triển các sản phẩm OCOP như rau mầm muống, ngó khoai môn, tinh dầu bạch đàn... cho thu nhập tăng từ 20-25 lần so với canh tác truyền thống.  

Yên Mô đẩy mạnh mở rộng diện tích ứng dụng công nghệ cao, theo hướng hữu cơ để phấn đấu giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác năm 2023 đạt 146 triệu đồng

Để phấn đấu giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác năm 2023 đạt 146 triệu đồng, huyện Yên Mô đẩy mạnh mở rộng diện tích ứng dụng công nghệ cao, theo hướng hữu cơ; khuyến khích nhân rộng các mô hình sản xuất mới có hiệu quả, bền vững. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi về vốn, chuyển giao tiến bộ KHKT, chủ động phối hợp với các doanh nghiệp trong quá trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Từ đó, tăng thu nhập cho bà con nông dân./.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 58
  • Trong tuần: 1,195
  • Tất cả: 517,148