Tin mới nhất

Nho Quan trình diễn công nghệ phun thuốc phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa bằng máy bay không người lái tại xã Quỳnh Lưu

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nho Quan vừa tổ chức trình diễn công nghệ phun thuốc phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa bằng máy bay không người lái tại xã Quỳnh Lưu.

Các đại biểu dự buổi trình diễn công nghệ phun thuốc phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa bằng máy bay không người lái tại xã Quỳnh Lưu

 Để sử dụng máy bay không người lái phun thuốc chỉ cần cài đặt lượng thuốc, bản đồ khu vực cần phun trên điện thoại thông minh, máy sẽ tự tìm đến phun rồi tự quay về khu vực xuất phát sau khi hoàn thành phun thuốc. 

Sử dụng công nghệ này sẽ làm cho các hạt dung dịch phát tán đều, thấm toàn bộ vào thân, lá, nên hiệu quả cao hơn rất nhiều so với phun thông thường. Đồng thời phun được trên diện rộng, giảm chi phí lao động, tăng hiệu quả phòng trừ sâu bệnh và phù hợp với sản xuất tập trung quy mô lớn, giảm được trên 30% chi phí, hiệu lực phòng trừ đạt hơn 90%.

Qua theo dõi trình diễn, các đại biểu đánh giá, đây là công nghệ mới, cho phép định vị toạ độ bay, phun hiệu quả cho nhiều loại cây trồng ở các loại địa hình khác nhau. Vụ tới huyện Nho Quan sẽ tiếp tục đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng để tăng năng suất, giảm ngày công lao động cho bà con./.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 197
  • Trong tuần: 1,404
  • Tất cả: 525,778