Tin mới nhất

Đồng Phong đẩy mạnh công tác phòng, chống cúm gia cầm

Hiện nay, thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa và thay đổi bất thường là điều kiện thuận lợi cho virus cúm gia cầm phát triển tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm sang người. Là địa phương có số hộ chăn nuôi gia cầm lớn nên công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được xã Đồng Phong, huyện Nho Quan chú trọng.

Người dân xã Đồng Phong, huyện Nho Quan thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, tiêu độc, khử trùng khu vực chăn nuôi để phòng, chống cúm gia cầm

Trước nguy cơ xâm nhiễm của dịch bệnh trên đàn gia cầm, đặc biệt là đối với dịch cúm A/H5N1 có nguy cơ lây truyền sang người. Ngay sau khi có công điện khẩn của Bộ Y tế, Đồng Phong đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, tiêu độc, khử trùng khu vực chăn nuôi để tiêu diệt tối đa mầm bệnh; áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học; xử lý tốt chất thải; tiêm đầy đủ vắc-xin cho đàn gia cầm. Đồng thời, khuyến cáo người dân không nhập gia cầm không rõ nguồn gốc, khi phát hiện đàn gia cầm có biểu hiện ốm, bệnh phải báo ngay cho cơ quan chuyên môn xuống kiểm tra, lấy mẫu, xác định bệnh để có hướng xử lý kịp thời.

Nhờ làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đàn gia cầm của địa phương sinh trưởng, phát triển tốt. Hiện trên địa bàn xã có gần 40 hộ chăn nuôi gia cầm chủ yếu là gà đông tảo, với quy mô khoảng 5 đến 6 nghìn con/hộ.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 165
  • Trong tuần: 1,372
  • Tất cả: 525,746