Tin mới nhất

Yên Lộc nhân rộng mô hình kinh tế hiệu quả

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn luôn quan tâm đến chất lượng cuộc sống của người dân. Trọng tâm là lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đa dạng và nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả để gia tăng thu nhập.

Bên cạnh đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp với ngành nghề truyền thống như: đan hàng xuất khẩu từ cói, bèo bồng; may mặc, mộc, cơ khí... nhằm tạo việc làm cho lao động địa phương; xã đã quy hoạch các vùng sản xuất tập trung để trồng các loại cây hàng hóa cho giá trị kinh tế cao. Trong đó mô hình trồng rau an toàn và trồng hoa cho thu nhập trên 10 triệu đồng/1 sào/1 năm. Việc thành lập HTX Sản xuất rau giống và rau an toàn đã tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất, ngày càng thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia...

Mô hình trồng rau an toàn

Cùng với đó, xã tiếp tục khuyến khích bà con chủ động tìm hiểu và đưa các loại cây trồng có năng suất, chất lượng vào canh tác. Đồng thời liên kết, hỗ trợ từ khâu sản xuất an toàn đến tiêu thụ sản phẩm. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 64 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,83%./.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 205
  • Trong tuần: 1,412
  • Tất cả: 525,786