Tin mới nhất

Hội nghị thẩm định, xét công nhận xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

Sáng 16/12, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị thẩm định, xét công nhận xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu năm 2022. Đồng chí Vũ Nam Tiến, TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có thành viên Hội đồng thẩm định của tỉnh; Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện, Văn phòng điều phối xây dựng NTM các huyện Kim Sơn, Yên Khánh, Yên Mô, Hoa Lư, Gia Viễn và Nho Quan; đại diện các địa phương đề nghị xét công nhận đạt xã NTM các mức đợt này.

Năm 2022 toàn tỉnh có 13 xã đề nghị, xét đạt chuẩn NTM nâng cao, gồm: huyện Kim Sơn có 2 xã (Quang Thiện, Yên Lộc); huyện Gia Viễn 3 xã (Gia Hưng, Gia Sinh, Gia Thanh); huyện Hoa Lư có xã Ninh An; huyện Nho Quan có 2 xã (Lạng Phong, Xích Thổ); huyện Yên Khánh có 3 xã (Khánh Công, Khánh Mậu, Khánh Thủy), huyện Yên Mô có 2 xã (Khánh Thịnh, Khánh Thượng). 

Trong năm 2022, tỉnh Ninh Bình có 3 xã đề nghị xét đạt chuẩn NTM kiểu mẫu bao gồm: xã Ninh Hải (Hoa Lư) kiểu mẫu nổi trội về lĩnh vực du lịch, xã Ninh Thắng (Hoa Lư) kiểu mẫu nổi trội về lĩnh vực giáo dục; xã Văn Phong (Nho Quan) kiểu mẫu nổi trội về lĩnh vực an ninh trật tự. 

Các xã đăng ký xét công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đợt này đều là các xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Các đại biểu dự hội nghị đều thống nhất đánh giá đây là các địa phương có phong trào xây dựng NTM khá nổi bật, có quyết tâm chính trị cao, có cách làm sáng tạo, hiệu quả, cùng với sự vào cuộc hưởng ứng của nhân dân nên đến nay các xã đã đều vượt qua khó khăn, hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Theo kết quả kiểm tra các điều kiện và mức độ đạt chuẩn các tiêu chí NTM các mức đối với 16 xã, các sở, ngành cho thấy các xã trên đều đạt chuẩn các tiêu chí theo quy định, không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM. Kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân ở các xã đều đủ điều kiện đề nghị xét công nhận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được đồng thời đánh giá đúng những tồn tại hạn chế của từng địa phương.

Các thành viên trong Hội đồng thẩm định đã tiến hành bỏ phiếu hoàn tất hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận 13 xã đạt NTM nâng cao và 3 xã đạt NTM kiểu mẫu năm 2022. Kết quả, 100% thành viên Hội nghị thẩm định của tỉnh đã bỏ phiếu thống nhất công nhận 13 xã là: Quang Thiện, Yên Lộc, Gia Hưng, Gia Sinh, Gia Thanh, Ninh An, Lạng Phong, Xích Thổ, Khánh Công, Khánh Mậu, Khánh Thủy, Khánh Thịnh, Khánh Thượng đạt chuẩn NTM nâng cao; công nhận các xã Ninh Hải, Ninh Thắng và Văn Phong đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022.

Kim Duyên

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 172
  • Trong tuần: 1,379
  • Tất cả: 525,753