Tin mới nhất

Gia Thanh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn đã không ngừng nỗ lực duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đến nay, đã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Các đại biểu tham quan mô hình "Nhà sạch vườn đẹp" tại xóm 1 Thượng Hòa, xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn

 Từ một xã thuần nông, đến nay Gia Thanh đã có bước phát triển bứt phá, các ngành nghề được quan tâm mở rộng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản chiếm 65,7%; kinh doanh, dịch vụ chiếm 20%; nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản chiếm 14,2%.

Điểm đáng chú ý là xã đã huy động sự tham gia vào cuộc của toàn dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.Trong số tổng kinh phí thực hiện chương trình là trên 186 tỷ đồng, thì vốn nhân dân và doanh nghiệp đóng góp gần 140 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 74%.

Qua khảo sát đánh giá, tỷ lệ người dân hài lòng với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã đạt 95%.

Về Gia Thanh hôm nay, một diện mạo mới đang hiện hữu trên từng con đường, căn nhà. Những đường cây xanh mướt, đường hoa rực rỡ sắc màu, vườn cây ăn trái xum xuê, các ngành nghề dịch vụ phát triển. Tất cả đã làm nên bức tranh nông thôn mới đầy sức sống. Đây là tiền đề quan trọng để địa phương tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tiếp theo./.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 215
  • Trong tuần: 1,422
  • Tất cả: 525,796