Tin mới nhất

Thôn Xuân Mai, xã Ninh An đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Sau một thời gian đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, chính quyền và nhân dân thôn Xuân Mai xã Ninh An, huyện Hoa Lư đã hoàn thành 10/10 tiêu chí và được công nhận khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2022.

Chính quyền và nhân dân thôn Xuân Mai, xã Ninh An, huyện Hoa Lư đã hoàn thành 10/10 tiêu chí và được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

 Xuân Mai là thôn có truyền thống cách mạng, bà con lương giáo luôn đoàn kết, thống nhất một lòng và cần cù trong lao động, sản xuất. Thôn luôn đi đầu trong các cuộc vận động, phong trào thi đua của xã, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. 

Sau gần 2 năm triển khai thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu, thôn đã đạt được những kết quả tích cực, với tổng nguồn lực đầu tư là hơn 25 tỷ đồng, từ nguồn kinh phí của nhà nước hỗ trợ và nhân dân đóng góp. 

Đến nay, 100% các tuyến đường giao thông được bê tông hóa, nhà văn hóa được xây dựng khang trang; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Ngoài sản xuất nông nghiệp, thôn Xuân Mai đã phát triển nghề trồng cây hoa giấy, qua đó đã mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân. 

Đến năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 60 triệu đồng/năm, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Với kết quả đó, thôn Xuân Mai, xã Ninh An đã được công nhận đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2022.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 48
  • Trong tuần: 1,185
  • Tất cả: 517,138