Tin mới nhất

Kim Mỹ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 4/1, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Mỹ (Kim Sơn) long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2022. Dự lễ công bố có đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Kim Mỹ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Mỹ.

Cùng dự còn có đại diện các sở, ban, ngành, đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh, đại diện các chức sắc tôn giáo, các doanh nghiệp và con em quê hương.

Khi mới bắt đầu thực hiện chương trình năm 2010, xã Kim Mỹ mới đạt chuẩn 5/19 tiêu chí NTM. Dưới sự quan tâm chỉ đạo của các cấp,các ngành ở tỉnh, Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện, Đảng bộ và nhân dân xã Kim Mỹ đã nỗ lực phấn đấu, huy động tối đa mọi nguồn lực từng bước hoàn thiện các tiêu chí.

Thống kê sơ bộ cho thấy, tổng nguồn lực Kim Mỹ đã huy động xây dựng NTM là trên 653 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp trên 181 tỷ đồng (chiếm gần 28%). Đã có hơn 26 nghìn ngày công lao động được người dân đóng góp để xây dựng các công trình phúc lợi, dồn điền đổi thửa và làm mới, nâng cấp hệ thống thủy lợi nội đồng, xây dựng nhà văn hóa xóm. Nhiều gia đình hiến hàng nghìn m2 đất để xây dựng các công trình giao thông... 

Xã đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, hình thành vùng sản xuất lúa chất lượng cao. 

Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã Kim Mỹ đạt 53,6 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo (đã trừ các hộ không có khả năng lao động) giảm xuống còn 1,41%. Số người tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 90,15%...

Với những quyết tâm, nỗ lực, đến tháng 7/2022 xã Kim Mỹ đạt chuẩn 19/19 tiêu chí xây dựng NTM và được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2022.

Kim Mỹ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Mỹ; khen thưởng 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM của xã. 

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn trao phần thưởng 500 triệu đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Mỹ, đồng thời khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có đóng góp xây dựng phong trào.

Theo Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 56
  • Trong tuần: 1,193
  • Tất cả: 517,146