Tin mới nhất

Ninh Bình tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

Những năm gần đây, nhờ đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, ứng dụng khoa học vào sản xuất, mà kinh tế ngành Nông nghiệp của tỉnh Ninh Bình đã có nhiều bước tiến mới, góp phần nâng cao trình độ thâm canh, năng suất, chất lượng sản phẩm, là giải pháp then chốt để tăng giá trị, thu nhập cho người dân.

Hiệu quả mô hình trồng dưa ứng dụng công nghệ cao tại HTX Nông nghiệp Mai Sơn, huyện Yên Mô

Theo thống kê, hàng năm ngành Nông nghiệp của tỉnh Ninh Bình đã thực hiện bình quân 100 đề tài, chương trình, dự án ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, trên 400 mô hình trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản ứng dụng công nghệ cao. Đáng chú ý là việc phối hợp phục hồi và xây dựng chỉ dẫn địa lý, thương hiệu cho một số sản phẩm đặc sản như: khoai sọ Yên Quang, Dứa Đồng Giao, Dê núi Ninh Bình, Cơm cháy, mắm tép Gia Viễn, Ngao kim Sơn, Đào phai Tam Điệp, Chè Ba trại Quang Sỏi, Cá rô Tổng trường, Trà Hoa Vàng,... Đã hình thành và xây dựng một số điểm sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu công tác nghiên cứu khảo nghiệm, sản xuất thử để nhân rộng các loại giống cây trồng, con nuôi có năng suất, giá trị kinh tế cao.

Đến nay các mô hình ứng dụng công nghệ cao đã từng bước được nhân rộng ở nhiều các địa phương trong tỉnh và trên tất cả các lĩnh vực. Nổi bật nhất trong lĩnh vực trồng trọt với diện tích sản xuất áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước đạt trên 34%. Đã hình thành 17 vùng rau củ quả an toàn; 06 vùng cây ăn quả như dứa, chuối, ổi, na và cây có múi...  Cho thu nhập trung bình 250-300 triệu đồng/ha/năm./.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 195
  • Trong tuần: 1,402
  • Tất cả: 525,776