Tin mới nhất

Cúc Phương phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Cúc Phương là 1 trong 5 xã của huyện Nho Quan được chọn xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao trong năm 2023. Để hoàn thành theo đúng kế hoạch, xã đã và đang phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương trong quá trình thực hiện các tiêu chí.

Là xã vùng cao của huyện, với những lợi thế về phát triển Du lịch, Cúc Phương xác định phát triển theo hướng này là một trong những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm. Trên cơ sở thay đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông thôn, các mô hình Du lịch cộng đồng đang dần hình thành. Bước đầu đã tạo ra những nét riêng độc đáo của địa phương.

Mật ong Cúc Phương đã trở thành sản phẩm Ocop

 Cùng với phát triển Du lịch, người dân nơi đây đã mạnh dạn nhân rộng các mô hình con nuôi đặc sản có giá trị kinh tế cao như: nuôi ong lấy mật, hươu lấy nhung, nuôi dê… đã cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đến nay, mật ong Cúc Phương đã trở thành sản phẩm Ocop. Để đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, xã phối hợp với các cấp, ngành tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật chăm sóc, phòng trị bệnh cho vật nuôi. Đồng thời, tạo điều kiện giúp người dân tiếp cận với nguồn tín dụng của các ngân hàng để đầu tư sản xuất.

Cùng với các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước trong những giai đoạn trước và sự nỗ lực của người dân trong phát triển kinh tế, đã góp phần nâng cao đời sống của người dân. Hệ thống đường giao thông, trường học, nhà văn hoá… được đầu tư khang trang sạch đẹp.

Đến nay, Cúc Phương đã hoàn thành 14/19 tiêu chí NTM nâng cao. Còn 5 tiêu chí chưa đạt là: Thu nhập, Hộ nghèo, Tổ chức sản xuất, Y tế, Chất lượng môi trường sống. Với những định hướng, giải pháp cụ thể, tin rằng Cúc Phương sẽ sớm hoàn thành các tiêu chí theo đúng lộ trình đã đề ra./.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 152
  • Trong tuần: 1,359
  • Tất cả: 525,733