Tin mới nhất

GƯƠNG SÁNG NÔNG DÂN SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI

 Ông Đào Sanh Đài, sinh năm 1980 là  hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở thôn An Long 2, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, vươn lên thoát nghèo và làm giàu từ mô hình vườn ươm keo giống. Từ số vốn ban đầu ít ỏi, nhưng với bản chất nông dân siêng năng, cần cù lao động, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất, ông Đài đã vượt qua những khó khăn ban đầu và vươn lên làm giàu chính đáng. 

Với vườn ươm keo lai giống duy trì trên 30 triệu cây keo hom và xuất bán trong năm từ 2-3 đợt, hàng  năm ông  Đài thu nhập trên 3,5 tỷ đồng, sau khi trừ chi phí còn lãi trên 1,5 tỷ đồng, từ lãi thu được hàng năm ông tiếp tục  đầu tư mua 5 ha rừng trồng keo lai lấy gỗ với giá trên 5 tỷ đồng, còn lại ít vốn đầu tư tiếp vườn ươm và cho con cái ăn học.
Vườn ươm của ông Đài giải quyết việc làm thường xuyên cho 20 lao động địa phương, có thu nhập ổn định từ 5-7 triệu đồng/người/tháng.
Bên cạnh đó ông Đài cũng thường xuyên giúp các đỡ hộ gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn tại địa phương mua cây keo hom giống để trồng rừng, trị giá hàng chục triệu đồng, phương thức trả dần không tính lãi.
Hàng năm ông Đài ủng hộ cho quỹ hỗ trợ nông dân xã từ 2-3 triệu đồng và ủng hộ các quỹ vận động khác, làm từ thiện trong địa phương trên 5 triệu đồng.
Bên cạnh việc tích cực lao động, sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình,  bản thân luôn tích cực hưởng ứng phong trào “ Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Luôn gương mẫu thực hiện và vận động gia đình, người thân cũng như hội viên nông dân tự nguyện đóng góp ngày công và hiến đất để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn như đường bê tông, kênh mương thủy lợi, các công trình phúc lợi khác …góp phần xây dựng  nông thôn mới ở địa phương.
Ông Đào Sanh Đài chia sẻ:  Tôi luôn sẵn sàng truyền đạt những kinh nghiệm, những kỷ thuật thâm canh và hỗ trợ vốn cho bà con nông dân để phát triển sản xuất, nhằm góp phần nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống.   Đặc biệt là luôn đảm bảo vệ sinh môi trường trong lao động, sản xuất, không để ảnh hưởng ô nhiễm môi trường chung của địa phương. Thường xuyên tham gia các lớp chuyển giao khoa học kỷ thuật do Hội nông dân và các ngành tổ chức để nắm bắt kịp thời khoa học kỹ thuật mới, vận dụng vào sản xuất kinh doanh có hiệu quả.
Ông Nguyễn Văn Huy - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Canh Vinh cho biết thêm: bản thân ông Đào Sanh Đài là một tấm gương tiêu biểu của hội viên nông dân xã Canh Vinh, nhiều năm liền ông Đài là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, tỉnh, gia đình ông Đài được UBND xã Canh Vinh nhiều năm liền công nhận gia đình văn hóa, ông Đài đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, của Hội Nông dân tỉnh và UBND tỉnh. Hiện nay ông Đài đang được các cấp Hội đề nghị Trung ương Hội Nông dân Việt Nam công nhận Nông dân sản xuất giỏi cấp trung ương./.

Theo vancanh.binhdinh.gov.vn

 

 

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 140
  • Trong tuần: 1,347
  • Tất cả: 525,721