Tin mới nhất

Yên Khánh phấn đấu năm 2022 có thêm 3 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Yên Khánh là địa phương dẫn đầu của tỉnh về số lượng xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Diện mạo nông thôn tại các địa phương này có những đổi thay vượt bậc, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống người dân từng bước được nâng cao. Những miền quê nông thôn mới hiện đại, đầy sức sống đang dần hiện hữu.

Năm 2022, Yên Khánh phấn đấu có thêm 3 xã là Khánh Mậu, Khánh Thủy, Khánh Công được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Đến thời điểm này, toàn huyện có 2 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, 6 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, có trên 100 khu dân cư được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu. Chương trình đã đạt được cả về số lượng và chất lượng xây dựng NTM. Khu vực nông thôn trên địa bàn huyện có sự đổi mới rõ nét; kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội phát triển đồng bộ; hệ thống giao thông kết nối liên thông giữa các trung tâm; hệ thống trường học đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất; điện đáp ứng thường xuyên cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất; đời sống vật chất, tinh thần của người dân khu vực nông thôn được nâng cao rõ nét... 

Để đạt được kết quả trên Yên Khánh đã quán triệt chính quyền địa phương các cấp quan tâm nâng cao công tác tuyên truyền về cơ chế chính sách, mục tiêu, định hướng, các nội dung mới của chương trình giai đoạn 2021-2025; triển khai thực hiện có hiệu quả những chương trình như: Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới; chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); chương trình môi trường, vệ sinh, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn; chương trình về phát triển du lịch nông thôn gắn với bảo tồn, phát huy văn hoá truyền thống trong xây dựng nông thôn mới; chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh…Quá trình xây dựng đã đề cao vai trò chủ thể của nhân dân với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra chính vì thế đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Năm 2022, toàn huyện phấn đấu có thêm 3 xã là Khánh Mậu; Khánh Thủy; Khánh Công được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Hiện tại 3 địa phương này đã cơ bản đạt được các tiêu chí của xã NTM nâng cao, đang nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí còn lại. Tuy nhiên khó khăn đặt ra cho một số địa phương đó là theo quy định, xã NTM nâng cao phải có công trình cấp nước tập trung cung cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên địa bàn. Xã phải có chợ hoặc trung tâm thương mại. Đây là các tiêu chí khó, đề xuất cấp trên xem xét điều chỉnh.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 20
  • Trong tuần: 3 183
  • Tất cả: 471 914