Tin mới nhất





Kim Sơn phát động phong trào thi đua "Ngày thứ bảy xanh - Ngày chủ nhật sạch"

Sáng 6/8, UBND huyện Kim Sơn tổ chức lễ phát động phong trào thi đua "Ngày thứ bảy xanh - Ngày chủ nhật sạch" với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện.
Kim Sơn phát động phong trào thi đua

Các đại biểu tham gia lễ phát động.

Trong những năm qua, huyện Kim Sơn đã huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó quyết liệt chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, nhân dân tiếp tục thực hiện và nâng cao tiêu chí môi trường. Qua đó đã làm thay đổi diện mạo các điểm dân cư, nâng cao chất lượng sống của người dân, góp phần tích cực trong bảo vệ môi trường.

Lễ phát động phong trào thi đua "Ngày thứ bảy xanh - Ngày chủ nhật sạch" nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực để tiếp tục nâng cao tiêu chí môi trường nhằm thực hiện có hiệu quả Chủ đề công tác năm 2022 của Huyện ủy và Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới, phát động phong trào bảo vệ, giữ gìn vệ sinh và cải tạo cảnh quan môi trường.

Tại lễ phát động, đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động thuộc các phòng, ban, đơn vị, cơ quan trên địa bàn huyện thực hiện thu dọn vệ sinh trong khuôn viên trụ sở HĐND và UBND huyện, một số cơ quan hành chính và các tuyến đường N2, đường trục xã Lưu Phương.

Kim Sơn phát động phong trào thi đua Ngày thứ bảy xanh Ngày chủ nhật sạch
Các đại biểu tham gia dọn vệ sinh sau lễ phát động.

Ngay sau lễ phát động của huyện, phong trào được triển khai đồng thời ở tất cả các xã, thị trấn với sự tham gia của 100% cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức đoàn thể và nhân dân. Trong đó, các địa phương tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị và trật tự an toàn giao thông; tháo dỡ các biển quảng cáo, mái che, mái vẩy không đúng quy định, chỉnh trang hệ thống cây xanh, thảm cỏ; tăng cường chiếu sáng, trang trí; thu gom xử lý rác thải…

Phong trào thi đua "Ngày thứ bảy xanh - Ngày chủ nhật sạch" nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành mục tiêu huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Qua đó phát huy trách nhiệm của mỗi công dân trong bảo vệ, nâng cao tính tự giác nhằm giữ gìn môi trường sống "sáng, xanh, sạch, đẹp".

Theo Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 359
  • Trong tuần: 1,127
  • Tất cả: 485,337