Tin mới nhất

Ninh Bình đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển các sản phẩm OCOP

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2022-2025 gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững. Các chủ thể, địa phương trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh việc phát triển sản phẩm OCOP gắn với cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn.

Sản phẩm OCOP 

Theo kế hoạch đến năm 2025, toàn tỉnh phấn đấu có 150 sản phẩm OCOP được công nhận đạt chuẩn từ 3 sao trở lên, trong đó ít nhất 3% đạt sản phẩm 5 sao. Đối với 54 sản phẩm đã được công nhận từ những năm trước, các ngành, địa phương, chủ thể cũng đã tích cực tuyên truyền, quảng bá trên các kênh truyền thông để nhân rộng, đồng thời có kế hoạch nâng sao cho sản phẩm của mình.

Anh Phạm Tiến Duật, Công ty TNHH Dược liệu Vũ Gia (áo vàng) giới thiệu về sản phẩm trà hoa vàng

Anh Phạm Tiến Duật, Công ty TNHH Dược liệu Vũ Gia, xã Gia Lâm, huyện Nho Quan: "Trà hoa vàng là một loại dược liệu quý của Việt Nam, và Ninh Bình rất vinh dự được là 1 trong nhiều loại trà hoa vàng được quốc tế công nhận. Đây là niềm vinh dự, tự hào. Được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, huyện Nho Quan đang có chương trình thúc đẩy phát triển mạnh sản phẩm trà hoa vàng Cúc Phương. Chúng tôi rất mong muốn sản phẩm trà hoa vàng Cúc Phương được quảng bá rộng rãi không chỉ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình mà cả nước được biết đến, là 1 loại dược liệu quý, riêng, đặc hữu của tỉnh Ninh Bình".

Mới đây, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 32 quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 – 2025. Trong đó, có quy định về mức hỗ trợ cho các sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Theo đó, sẽ hỗ trợ chi phí cho chủ thể để chuẩn hóa, phát triển sản phẩm được cấp thẩm quyền công nhận là sản hẩm OCOP từ 3 sao trở lên với các mức: 3 sao là 75 triệu đồng, 4 sao là 85 triệu đồng, 5 sao là 100 triệu đồng. Đây là tiền đề, động lực để động viên các chủ thể, địa phương, doanh nghiệp, HTX phấn đấu xây dựng các sản phẩm đạt chất lượng theo đúng quy định./.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 433
  • Trong tuần: 1,201
  • Tất cả: 485,411