Tin mới nhất

Kim Hải đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 07/6, xã Kim Hải (huyện Kim Sơn) tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2021. Tới dự có đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo huyện Kim Sơn, cùng đông đảo con em quê hương.
Kim Hải đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng cho đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Hải.

Kim Hải là xã vùng kinh tế mới ven biển, được thành lập năm 1986, điều kiên kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn. Khi bắt tay vào xây dựng NTM xã mới chỉ đạt 5/19 tiêu chí. Đến nay, sau hơn 10 năm triển khai thực hiện chương trình, với những việc làm sáng tạo, cụ thể, thiết thực, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Hải đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. 

Đến cuối năm 2021, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Tổng nguồn lực huy động thực hiện chương trình là trên 102 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Nhà nước trên 28 tỷ đồng, vốn tín dụng trên 46 tỷ đồng, người dân đóng góp trên 27 tỷ đồng để xây dựng các công trình. 

Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng. Các xóm đã có nhà văn hóa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hội họp của nhân dân. Hệ thống đường giao thông khang trang sạch đẹp, người dân tích cực tham gia trồng, chăm sóc cây xanh, cây hoa trên các tuyến đường, tạo được cảnh quan môi trường nông thôn mới.

Kim Hải đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Các đại biểu dự lễ đón bằng công nhận xã Kim Hải đạt chuẩn NTM.

Với đặc thù là xã vùng bãi ngang, có tiềm năng, thế mạnh phát triển thủy sản, Kim Hải đã đẩy mạnh phát triển sản xuất, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đưa các con giống thủy sản có giá trị kinh tế cao vào sản xuất như: Ngao, hàu, tôm thẻ chân trắng … Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản toàn xã là trên 300 ha. 

Ngoài ra, xã còn khuyến khích phát triển các ngành nghề, dịch vụ phi nông nghiệp như nghề mộc, thủ công mỹ nghệ, đan lát bèo bồng, cói, tạo việc làm cho nhân dân. Năm 2021, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đạt trên 51 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm. 

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng 500 triệu đồng; lãnh đạo huyện Kim Sơn trao phần thưởng 500 triệu đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Hải.

Trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM trên địa bàn.

Theo Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 15
  • Trong tuần: 3 178
  • Tất cả: 471 909