Tin mới nhất

Thượng Hòa đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 20/8, xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan đã tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2021.

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã có đồng chí Trần Song Tùng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo huyện Nho Quan và đông đảo con em quê hương. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng cho xã Thượng Hòa

 Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng; Huyện Nho Quan trao phần thưởng 100 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Hòa.

Huyện Nho Quan trao phần thưởng cho xã Thượng Hòa

 Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của UBND huyện Nho Quan.

Thượng Hòa là xã đồng chiêm trũng, nằm trong vùng phân lũ, xả lũ của sông Hoàng Long, được ví như rốn nước của huyện, là một trong những xã đặc biệt khó khăn của Nho Quan. Năm 2010, khi bắt đầu triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Thượng Hòa là xã duy nhất của huyện không đạt 1 tiêu chí nào trong 19 tiêu chí, xã lại có 2 thôn nằm trong chương trình 135 của Chính phủ. 

Xác định xây dựng NTM là cuộc cách mạng, cuộc vận động lớn để cộng đồng dân cư, người dân đồng lòng tham gia. Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện, với sự nỗ lực, quyết tâm rất cao, đến nay Thượng Hòa đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Trong quá trình triển khai thực hiện, xã đã huy động tổng nguồn lực được trên 295 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn từ nhân dân tự nguyện đóng góp trên 91 tỷ đồng. Được tiếp nhận trên 3000 tấn xi măng, xã đã tiến hành xây dựng và nâng cấp 112 tuyến đường với chiều dài hơn 10km; xây dựng mới 12 nhà văn hóa thôn, sửa chữa 03 nhà văn hóa. Các nhà văn hóa được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí của cộng đồng dân cư. 

Điểm nổi bật trong xây dựng NTM ở đây đó là cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Xã đã xây dựng được một số mô hình sản xuất mang lại giá trị kinh tế cao như: mô hình lúa – cá, chuyên canh cá, chăn nuôi gia xúc, gia cầm… Nếu như, năm 2010 thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 11,8 triệu đồng/năm thì đến nay đã tăng lên 52 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, người dân phấn khởi, hài lòng với kết quả của chương trình xây dựng NTM./.

Theo nbtv.vn


BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 350
  • Trong tuần: 1,118
  • Tất cả: 485,328