Khánh Mậu đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Sáng 16/4, xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022 và ra mắt Cuốn lịch sử Đảng bộ giai đoạn 1947-2022.

Các đại biểu dự buổi lễ

Tới dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Sở NN&PTNT, huyện Yên Khánh và đông đảo con em quê hương.

Đồng chí Đỗ Việt Anh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho xã Khánh Mậu

Tại buổi lễ, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đỗ Việt Anh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao; lãnh đạo huyện Yên Khánh đã trao phần thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Mậu. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao.

Lãnh đạo huyện Yên Khánh trao phần thưởng cho xã Khánh Mậu

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Mậu đã tiếp tục nỗ lực để gìn giữ, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Toàn xã đã huy động được trên 130 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 66 tỷ đồng thực hiện các tiêu chí của xã NTM nâng cao. Cơ sở hạ tầng, hệ thống điện, đường, trường, trạm được nâng cấp khang trang; xây dựng được 13,3 km các tuyến đường cây, đường hoa. Khánh Mậu đã phát huy thế mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp chất lượng cao theo hướng hàng hóa. Năm 2022, giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác đạt 150 triệu đồng, tăng 10 triệu đồng so với năm 2016. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 70 triệu đồng/năm, cao hơn mức bình quân chung của huyện, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,52%. 11/14 khu dân cư được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền và hài lòng với chương trình xây dựng nông thôn mới.

Cũng nhân dịp này, Khánh Mậu đã ra mắt Cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1947-2022, ghi lại từng mốc son trên chặng đường xây dựng và phát triển trong 75 năm qua./.