Phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023
Sáng 26/4, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh phối hợp với xã Yên Thắng, huyện Yên Mô tổ chức phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023.

Các đại biểu dự Lễ phát động

Tuần lễ với chủ đề “Nước an toàn và đầy đủ cho mọi người”. Với mục đích mong muốn mỗi cá nhân sẽ chung tay bảo vệ môi trường, nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc quản lý khai thác, vận hành công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn an toàn, bền vững, để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường do Thủ tướng Chính phủ phát động, tại tỉnh Ninh Bình, những năm qua chương trình nước sạch đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều công trình cấp nước sạch tập trung đã được xây dựng, nâng cấp mở rộng và khai thác vận hành theo hướng xã hội hóa. Đến nay, có 68 công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn đang hoạt động, cấp nước cho khoảng trên 157 nghìn hộ, chiếm 64% tổng số hộ dân nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức đã tuyên truyền về lợi ích thiết thực của việc sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh, qua đó giúp người dân nâng cao nhận thức, sử dụng có hiệu quả các công trình cấp nước, vệ sinh, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, bảo vệ môi trường xung quanh khu vực dân cư.

Sau Lễ phát động, các đại biểu và nhân dân xã Yên Thắng đã ra quân dọn vệ sinh môi trường tại Trạm cấp nước sạch của xã.

nbtv.vn