Tin mới nhất

Xã Gia Vượng công bố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023
Sáng 23/6, xã Gia Vượng (Gia Viễn) tổ chức lễ đón Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023.
Xã Gia Vượng công bố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Gia Vượng.

Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đại diện Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh; đại biểu huyện Gia Viễn và xã Gia Vượng; đông đảo con em quê hương và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Xã Gia Vượng công bố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023
Các đại biểu và nhân dân tham dự Lễ đón bằng công nhận xã nông thôn mới nâng cao.

Quá trình thực hiện xây dựng NTM, xã Gia Vượng đã chọn những giải pháp mang lại hiệu quả cao và phù hợp với đặc điểm của địa phương. Đặc biệt, có sự đoàn kết nhất trí trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân; có cách làm cụ thể, xuất phát từ thực tiễn tìm ra tiềm năng, lợi thế để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống của người dân. 

Cụ thể, tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM nâng cao của xã Gia Vượng giai đoạn 2021-2023 ước đạt trên 168 tỷ đồng, trong đó nhân dân tham gia gần 69 tỷ đồng, chiếm 41% nguồn lực.

Xã Gia Vượng tập trung thực hiện các giải pháp, huy động tối đa mọi nguồn lực để phát triển lĩnh vực: nông, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ,... từ đó nâng cao thu nhập cho người dân.

Trong sản xuất, các HTX đã chú trọng đến phát triển sản phẩm chủ lực của địa phương, như các giống lúa chất lượng cao, chủ động liên kết với doanh nghiệp, người thu mua ký kết hợp đồng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cho xã viên, giúp người nông dân yên tâm sản xuất và có thu nhập khá.

Hiện xã có 1 sản phẩm "Nón lá Gia Vượng" là sản phẩm OCOP. Thu nhập bình quân tăng từ 42 triệu đồng/người/năm (năm 2015) lên 65 triệu đồng/người/năm (năm 2023; tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 giảm xuống còn 0,5% (không tính hộ bảo trợ xã hội).

Năm 2023, xã Gia Vượng đã đạt 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí về xã đạt chuẩn NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025 và được UBND tỉnh công nhận tại Quyết định số 1175/QĐ-UBND ngày 31/12/2023.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Gia Viễn ghi nhận những kết quả và biểu dương những nỗ lực, sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Gia Vượng trong phong trào xây dựng NTM.

Xã Gia Vượng công bố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023
Ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Vượng.

Để xứng đáng là xã NTM nâng cao, Gia Vượng cần tiếp tục xây dựng, củng cố, bổ sung hoàn thiện các tiêu chí còn yếu, tìm các hướng đi mới, hướng tới phát triển nhanh, bền vững; coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, đặc biệt quan tâm tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả. 

Cùng với sự phát triển của đô thị Gia Viễn, hợp nhất thị trấn Me, xã Gia Thịnh thành thị trấn Thịnh Vượng, hướng tới đô thị loại 4 và thị xã Gia Viễn đến năm 2030, ngay trong năm 2024, xã Gia Vượng xác định rõ những điều kiện thuận lợi, những khó khăn, hạn chế, thách thức để có kế hoạch hợp lý trong phát triển kinh tế-xã hội; xây dựng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng khoa học công nghệ, xanh, sạch và hiệu quả cao.

Phát huy thế mạnh sẵn có về nghề truyền thống, đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng lao động cũng như tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, thay đổi căn bản cơ cấu kinh tế của địa phương; từng bước nâng cao thu nhập của người dân.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Gia Viễn đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho Đảng bộ và Nhân dân xã Gia Vượng.

Xã Gia Vượng công bố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023
Lãnh đạo huyện Gia Viễn khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương.

Đồng thời nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, ngành khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1