Gia Viễn đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa ngoài đê
Diện tích lúa ngoài đê của huyện Gia Viễn được đánh giá là được mùa, được giá. Bà con nông dân nơi đây đang khẩn trương thu hoạch nhanh gọn diện tích này.

Vụ này, Gia Viễn gieo cấy gần 6 nghìn ha lúa vụ đông xuân, trong đó diện tích lúa ngoài đê khoảng 700 ha. Với nhiều xã thì đây là vụ chính trong năm, do đó các biện pháp để nâng cao năng suất và hiệu quả được triển khai sớm, sát với điều kiện thực tế.

Được cấy trong khung thời vụ tốt, chăm sóc kịp thời, thời tiết thuận lợi, đặc biệt một số giống mới được đưa vào thay thế giống lúa địa phương nên bà con có vụ lúa năng suất, chất lượng cao. Thu hoạch đến đâu có thương lái thu mua ngay tại bờ đến đó. Với giá lúa tươi 6.000đ/kg tại bờ, bà con chỉ việc giao lúa và nhận tiền.

Tranh thủ thời gian, bà con nơi đây khẩn trương thu hoạch diện tích lúa còn lại, phấn đấu xong trước ngày 20/5.