Tin mới nhất

Gia Phú công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023
Sáng 26/5, Đảng bộ và nhân dân xã Gia Phú (Gia Viễn) tổ chức lễ đón Bằng công nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023".
Gia Phú công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023

Lãnh đạo huyện Gia Viễn trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Phú.

Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo huyện Gia Viễn và đông đảo con em quê hương…

Trên nền tảng và kinh nghiệm đã có của phong trào xây dựng NTM giai đoạn trước 2015- 2020, nên khi triển khai xây dựng xã NTM nâng cao, Ban chỉ đạo xã, thôn và người dân phấn khởi và đồng thuận cao, tích cực tự nguyện tham gia. Đặc biệt, nhân dân ngày càng thấy rõ thêm trách nhiệm của mình, phấn khởi, tự nguyện đóng góp tiền của, ngày công  tham gia xây dựng, nhất là việc xây dựng các thôn NTM kiểu mẫu. Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM nâng cao của xã Gia Phú đạt trên 367 tỷ đồng, trong đó nhân dân tham gia gần 232 tỷ đồng, chiếm 63% nguồn lực.

Gia Phú công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023
Các đại biểu và đông đảo nhân dân dự Lễ đón bằng.

Qua 3 năm thực hiện xây dựng NTM nâng cao, bộ mặt nông thôn Gia Phú có những đổi thay rõ nét. Kinh tế tăng trưởng khá, thu nhập bình quân năm 2023 đạt 68,7 triệu đồng/người/năm; nông nghiệp, thủy sản, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ chuyển dịch theo hướng tích cực, góp phần nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội (điện, đường, trường, trạm) được quy hoạch, nâng cấp, xây mới tương đối đồng bộ, hệ thống giao thông đường trục xã, đường trục thôn đã được đầu tư và mở rộng khang trang. Cụ thể, toàn xã có 66 tuyến đường với chiều dài gần 25,4 km đã được bê tông hóa, có tuyến đã được nhựa hóa; có 22 tuyến đường trục xã với chiều dài 16,7 km có hệ thống điện chiếu sáng trồng cây, trồng hoa đảm bảo xanh - sạch - đẹp… 

Với sự quyết tâm cao của cấp ủy đảng, chính quyền và sự đồng thuận hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến tháng 12/2023, xã Gia Phú đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao theo quy định, có 3/7 thôn, xóm được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Gia Viễn đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho Đảng bộ và nhân dân xã Gia Phú.

Gia Phú công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023
Lãnh đạo huyện Gia Viễn trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân ở xã Gia Phú được các cấp, các ngành khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1