Tin mới nhất

Lễ công bố xã Ninh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023
Sáng 21/4, xã Ninh Tiến (thành phố Ninh Bình) tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023.
Lễ công bố xã Ninh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023

Các đại biểu dự lễ công bố xã Ninh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Tới dự có đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng điều phối NTM tỉnh; lãnh đạo thành phố Ninh Bình và đông đảo con em quê hương.

Sau khi triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh, thành phố, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, đến nay diện mạo nông thôn của xã Ninh Tiến đã có đổi thay rõ rệt. Nổi bật là: cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng an toàn và bền vững; cơ sở hạ tầng khang trang, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân; hình thành các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, thu hút lao động tại địa phương, thu nhập của người dân được nâng lên, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, giữ vững…

Toàn xã đã huy động nguồn lực để xây dựng NTM nâng cao là 246.631 triệu đồng, trong đó vốn ngân sách Nhà nước: 104.704 triệu đồng, chiếm 42,45%; vốn nhân dân đóng góp là 118.627 triệu đồng, chiếm 48,1%. Trong đó: Nhân dân tự đầu tư, xây dựng, chỉnh trang nhà cửa104.453 triệu đồng; nhân dân tự đầu tư sản xuất với tổng số tiền là 4.077 triệu đồng; hộ dân tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế với số tiền là 2.656 triệu đồng; đóng góp thực hiện chỉnh trang đô thị, làm đường hoa, điện chiếu sáng, lắp đặt thiết bị khu vui chơi là 2.417 triệu đồng; nhân dân đóng góp làm đường là 5.024 triệu đồng.

Những kết quả đạt được trong xây dựng NTM nâng cao là động lực, là tiền đề để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Tiến tiếp tục đồng lòng thực hiện tiêu chí xây dựng xã trở thành phường vào năm 2024.

Lễ công bố xã Ninh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 cho xã Ninh Tiến.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng đã tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 cho xã Ninh Tiến; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao" của địa phương.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của xã được các cấp, các ngành khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1