Tin mới nhất

Xã Phú Lộc kỷ niệm 60 năm thành lập và công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Tối 25/4, xã Phú Lộc (Nho Quan) tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1964-2024) và công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Xã Phú Lộc kỷ niệm 60 năm thành lập và công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Lãnh đạo huyện Nho Quan trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Lộc.

Phú Lộc là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời, được nhắc đến như là "miền đất cổ" với nhiều dấu ấn lịch sử. Đặc biệt, Phú Lộc tự hào nằm trong vùng Khu căn cứ cách mạng Quỳnh Lưu-nơi thành lập tổ chức Đảng sớm nhất của tỉnh Ninh Bình. Ngay sau khi giành được chính quyền từ tay thực dân, phong kiến, năm 1945, Phú Lộc đã thành lập được chi bộ Đảng đầu tiên, trực tiếp lãnh đạo nhân dân kháng chiến, kiến quốc.

Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử cùng sự thay đổi về địa giới hành chính, vùng đất Phú Lộc đã có nhiều tên gọi khác nhau. Sau nhiều lần chia tách, sáp nhập, tháng 7/1964, xã Phú Lộc được phân định lại địa giới hành chính và mang tên Phú Lộc cho đến ngày nay. Xã Phú Lộc hiện có 15 thôn, với dân số là 7.200 người.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Lộc bằng ý chí mạnh mẽ và khát vọng phát triển; phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, vượt qua khó khăn, thách thức, nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tranh thủ mọi thời cơ, phát huy tiềm năng, lợi thế đã đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Xã Phú Lộc kỷ niệm 60 năm thành lập và công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Trong đó, kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng nông nghiệp, thủy sản, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, du lịch. Giá trị sản phẩm trên 1 ha canh tác năm 2023 đạt 135 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 68 triệu đồng/người/năm.

Cùng với phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng được quan tâm, đầu tư; chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng lên, giáo dục mũi nhọn có nhiều tiến bộ, cả 3 trường học đều đạt kiểm định chất lượng mức độ 3, chuẩn Quốc gia mức độ II. Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân được triển khai đồng bộ, hiệu quả; an sinh xã hội được đảm bảo.

Đặc biệt, xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của cả hệ thống chính trị, là khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới, tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. 

Cùng với đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ của huyện và sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng thuận tích cực tham gia của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, mang tính lịch sử, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân...

Với những kết quả đạt được, tháng 8/2023, xã Phú Lộc đã được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Xã Phú Lộc kỷ niệm 60 năm thành lập và công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Lãnh đạo huyện Nho Quan trao tiền thưởng của UBND huyện cho xã Phú Lộc.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Lộc.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp, các ngành khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1