Khánh Hòa công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023
Sáng 17/12, xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023. Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã có đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện Yên Khánh, cùng đông đảo bà con Nhân dân địa phương.

Từ năm 2016 – 2023, xã Khánh Hòa đã huy động được trên 394 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, trong đó Nhân dân đóng góp trên 114,7 tỷ đồng, chiếm 29%.

Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được quy hoạch, đầu tư nâng cấp, sửa chữa, xây mới tương đối đồng bộ, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Nổi bật là hệ thống đường giao thông được bê tông, cứng hóa 100%, lắp đặt camera an ninh, điện chiếu sáng, các tuyến đường trồng cây, đường hoa đảm bảo xanh – sạch – đẹp. 100% nhà văn hóa xóm khang trang, hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Trường học 3 cấp đạt chuẩn quốc gia theo quy định. Xã có 5/10 xóm được công nhận đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu.

Khánh Hòa tập trung tuyên truyền bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Trên địa bàn có nhiều mô hình kinh tế hiệu quả như: trồng khoai lấy ngó, trồng cây ăn quả, nuôi ốc nhồi… Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ được địa phương quan tâm phát triển. Nhờ vậy, thu nhập bình quân đầu người của xã tăng, năm 2023 đạt 74,8 triệu đồng/người/năm. Xã đạt 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng xã Khánh Hòa

Tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, lãnh đạo huyện trao phần thưởng cho chính quyền và Nhân dân xã Khánh Hòa.

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao cũng được các cấp khen thưởng.