Yên Mô phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024
Ngày 11/1, UBND huyện Yên Mô tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024.
Yên Mô phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024

Lãnh đạo Huyện ủy Yên Mô khen thưởng các cá nhân có thành tích trong năm 2023.

Năm 2023, trong bối cảnh khó khăn chung của tình hình thế giới, trong nước, trong tỉnh, UBND huyện Yên Mô đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, đoàn kết, trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, chủ động khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và giành được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Hoàn thành 10/11 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế-xã hội năm 2023, trong đó có 7 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra.

Huyện có thêm 20 thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (vượt kế hoạch 6 thôn, xóm); xã Yên Nhân, Yên Thái, Yên Lâm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số có chuyển biến tích cực. Văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2%, vượt kế hoạch đề ra. Trong năm, huyện đã hỗ trợ kinh phí gần 10 tỷ đồng để sửa chữa, xây mới nhà ở cho 116 hộ nghèo (sửa chữa 15 nhà, xây mới 101 nhà), trong đó có 80 nhà theo Nghị quyết số 43 của HĐND tỉnh và 36 nhà bằng nguồn xã hội hóa. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, huyện tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Cao Trường Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy Yên Mô nhấn mạnh: Năm 2024 là năm thứ tư Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Mô triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII với nhiều nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là năm huyện phấn đấu xây dựng đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao, tổ chức kỷ niệm 30 năm tái lập huyện, triển khai công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm như: dự án đường bộ cao tốc Ninh Bình-Hải Phòng, tuyến đường Đông-Tây… Do vậy, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động cần tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2024.

Cùng với đó, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị cần sớm đề ra các mục tiêu cho cả năm, cho từng đợt, từng việc cụ thể gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; chú trọng phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển chung của huyện.

Sáng cùng ngày, UBND huyện Yên Mô đã tổ chức lễ phát động thi đua yêu nước năm 2024. Tại lễ phát động, đồng chí Đặng Thái Sơn, Chủ tịch UBND huyện Yên Mô, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện phát huy những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023, khắc phục khó khăn, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu giành nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2024. Trong đó tập trung phát động phong trào thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập huyện Yên Mô (1/9/1994-1/9/2024) và chào mừng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Yên Mô phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024
Đại diện các khối thi đua của huyện ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Ngay sau lễ phát động, đại diện các khối thi đua của huyện đã ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Theo Baoninhbinh.org.vn