Hội Nông dân tỉnh tham quan mô hình HTX nuôi hươu và trồng na trái vụ
Nằm trong chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024, sáng 14/3, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức cho hơn 200 cán bộ Hội Nông dân tỉnh, huyện và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đến tham quan thực tế, học tập kinh nghiệm HTX nuôi hươu và trồng trồng na trái vụ ở xã Phú Long (Nho Quan).
Hội Nông dân tỉnh tham quan mô hình HTX nuôi hươu và trồng na trái vụ

Cán bộ Hội nông dân các cấp thăm mô hình nuôi hươu.

Đến thăm HTX nuôi hươu, đại diện lãnh đạo Hội nông dân các cấp đã trao đổi một số kinh nghiệm trong tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình phát triển nuôi hươu như: Việc lựa chọn con giống và quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng đạt hiệu quả cao; cách xây dựng chuồng trại, khẩu phần thức ăn, công tác phòng, chống dịch bệnh, cách chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học; kỹ thuật cắt nhung hươu hiệu quả và việc liên kết đầu ra tiêu thụ sản phẩm…

Tại HTX trồng na trái vụ, cán bộ  Hội Nông dân các cấp đã được Chủ nhiệm HTX trồng na trái vụ xã Phú Long giới thiệu kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch na trái vụ, các biện pháp thụ phấn cho na, ngăn ngừa, phòng, chống sâu bệnh trên cây na, cách cắt, tỉa cành na. Đặc biệt, để cây na trái vụ có năng suất, chất lượng cao, người trồng na cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật chăm sóc cây na ngay sau khi thu hoạch chính vụ kết thúc.

Hội Nông dân tỉnh tham quan mô hình HTX nuôi hươu và trồng na trái vụ
Cán bộ Hội nông dân các cấp nghe giới thiệu kinh nghiệm trồng na trái vụ.

Qua chuyến tham quan thực tế giúp cán bộ Hội nông dân các cấp trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức trong hoạt động thực tiễn về các mô hình mới, cách làm hay để triển khai có hiệu quả phong trào phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Theo Baoninhbinh.org.vn